món ngon bình định

ngon hơn trong mọi bữa ăn

10 đặc sản phải ăn thử khi ghé đến Bình Định

Rượu gạo, bánh xèo, bánh hỏi, bún dây... là những món mà bạn phải thử khi đặt chân đến đây.

1. Cua huỳnh đế là đặc sản của vùng biển Tam Quan và Ðề Gi (Bình Ðịnh). Cua đế có bộ áo giáp dày và cng, màu vàng rực như hoàng bào, li ti gai nhọn xuôi theo thân, que và càng to, cạnh sắc lẻm như dao khác hẳn với các loại cua khác.

2. Bún chả cá Quy Nhơn: Điểm nhấn của món ăn là phần chả cá là được làm từ những cá thu thịt ngọt và phải quết sao cho miếng bánh chả láng mịn, tròn dày vừa phải, cùng nước lèo được nấu từ xương và đầu cá thu, trong veo, ngọt tự nhiên. 



3. Nem chợ Huyện có vị dai dai, sần sật, chua chua, giòn giòn. Nem tươi đã ngon, nướng với than, ăn kèm với bánh, chả ram, rau mùi, tía tô, rau răm, chuối, khế xắt nhỏ, dưa leo, nước chấm (hoặc xì dầu) và vài múi tỏi, trái ớt càng tuyệt.



4. Bánh xèo Mỹ Cang có các thành phần đều là đặc sản của địa phương. Gạo được xay từ loại lúa ở cánh đồng khu Đông. Tôm là loại tôm đất sống nước lợ ở đầm Thị Nại. Nước chấm được pha chế từ nước mắm nguyên chất... 



5. Rượu gạo Bình Định cái này thì rất đơn giản, mọi nơi mọi huyện điều có nhưng để mua được rượu gạo ngon phải đi tới huyện Hoài Nhơn vào xã Hòa Đức, hỏi thăm nhà ông Lê Hồng Thắm ở đâu ổng chỉ cho.



6,7,8,9,10... mọi người tự tìm nhé, mệt quá

Không có nhận xét nào

Hình ảnh chủ đề của 4x6. Được tạo bởi Blogger.